Nữ cán bộ Công chức, Viên chức, người lao động Trường Mầm non Vĩnh Thái hưởng ứng” Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01/03/2021 đến 08/03/2021.

Hướng tới Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910-2021), hưởng ứng phát động của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và hưởng ứng lời kêu gọi từ LĐLĐ huyện Vĩnh Linh Ngày 24/02/2021. Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Thái đã phát động Tuần lễ Áo dài từ ngày 1/3 đến ngày 8/3.

Hoạt động này nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, góp phần giữ gìn phát huy di sản văn hóa, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài truyền thống trong nếp sống xã hội hiện đại.

Mặc trên mình chiếc áo dài cũng là cách các cán bộ Công chức, Viên chức, người lao động trường Mầm non Vĩnh Thái  giới thiệu cho thế hệ trẻ, thế hệ mầm non là chủ nhân tương lai của đất nước về nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Chiếc áo dài đã trải qua rất nhiều thăng trầm, nhiều giai đoạn khác nhau, là trang phục mang đậm bản sắc và tôn vinh được vẻ đẹp của phụ nữ Việt, dù là ở bất cứ độ tuổi nào. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam vẫn biểu lộ tình cảm, tình yêu với quê hương đất nước qua tà áo dài.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng

Hào hứng chụp và khoe rất nhiều ảnh áo dài đẹp trên Facebook, Zalo chị Nguyễn Thị Cẩm Vân, TPCM, trưởng ban nữ công nhà trường cho biết, từ năm 2020, ngành Giáo dục Quảng Trị đã phát động phong trào mặc áo dài hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam". Chị cho rằng, "Do đặc thù nghề nghiệp, tôi thường xuyên mặc áo dài trong các hoạt động của ngành. Mỗi khi mặc áo dài tham gia các hoạt động, tôi thấy rất tự tin", chị Vân chia sẻ.

Những hình ảnh đẹp của nữ Cán bộ, Công chức, Viên chức, người lao động Trường Mầm non Vĩnh Thái hưởng ứng Tuần lễ Áo dài:

 

 

                                              

                                                                            TG:PV trường MN Vĩnh Thái