Sáng ngày 06/3/2020, trường Mầm non Vĩnh Thái đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho 100% CB, GV, NV nhà trường.

Tại buổi tập huấn đồng chí Phạm Thị Minh Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp tục quán triệt các công văn số 152 /KH-SGDĐT ngày 05 tháng 2 năm 20120 của Sở GDDT về thực hiện Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chũng mới của virut Corona gây ra của ngành GDĐT tỉnh Quảng Trị; Kế hoạch số 22/KH-UBND của UBND huyện Vĩnh Linh về việc triễn khai chồng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chũng vi rút mới Corona gây ra trên địa bàn huyện Vĩnh Linh; Kế hoạch số 26/KH-TrMN ngày 04/02/2020 của Trường MN Vĩnh Thái về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chũng vi rút mới Corona gây ra

Tiếp theo đồng chí Hiệu trưởng và đồng chí Ngô Thế Bảy- nhân viên y tế nhà trường thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và nước ta tính đến thời điểm 9h00 ngày 06/3/2020.

Các đồng chí quán triệt Công văn 696 của Bộ GD&&DT hướng dẫn những việc cần làm để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường trước và khi học sinh quay trở lại trường học. Ngoài công tác kiện toàn ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh của nhà trường; tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các kiến thức cơ bản về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh có nồng độ cồn tổi thiểu 60% sử dụng cho học sinh trước khi vào lớp, vệ sinh cá nhân và sau khi ra về; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh cũng như biện pháp phòng chống thông qua các tờ rơi, pano, poster...; chuẩn bị nước uống, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sốt, ho hoặc khó thở; rà soát các trường hợp nghi ngờ, cách ly y tế, tiếp xúc gần và lập danh sách thông báo cho cơ quan y tế địa phương; thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và các biện pháp phòng chống theo hướng dẫn của Bộ y tế; phối hợp với phụ huynh học sinh kiểm tra , theo dõi sức khỏe hàng ngày cho học sinh, khi học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các vấn đề về sức khỏe phụ huynh cần cho con nghỉ học và báo cho giáo viên...

Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho các thầy, cô giáo thêm những kiến thức về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường, góp phần đem lại môi trường an toàn nhất giúp học sinh an tâm khi quay trở lại trường học trong thời gian tới.

Ngô Thế Bảy