Cách đây gần ba năm, vào những ngày hè tháng 8 năm 2015, đoàn lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai Miền Trung đã đặt chân lần đầu tiên đến mảnh đất ngèo bãi ngang xã Vĩnh Thái, nơi đầy nắng cát và gió. Nơi mà hàng năm chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão lũ và biến đổi khí hậu để tìm kiếm các cơ hội giúp đỡ hỗ trợ phòng tránh thiên tai, bão lụt cho người dân. Chúng tôi đón đoàn khảo sát cũng vẫn là nắng, cát và gió của Vĩnh Thái.

Với sự nhiệt tình, tâm huyết của Quỹ, sau một thời gian khảo sát vận động từ nhà tài trợ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam kết hợp với các nguồn vốn của địa phương thì công trình được thi công, khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 5/9/2017.

Các phòng học của các cháu mọc lên cùng với các thiết bị dạy học đạt tiêu chuẩn thay thế cho các phòng học cũ, chật hẹp xuống cấp sát biển. Hôm nay, ngày 26/4/2018 Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai Miền Trung tiếp tục hỗ trợ thêm các trang thiết bị với tổng kinh phí 150,000,000 đồng nhằm giúp nhà trường sớm đạt chuẩn về các hạng mục trang thiết bị CSVC trường học để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Đại diện đơn vị tài trợ có Ông Hồ Văn Đắc - Phó chủ tịch Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung đại diện cho Quỹ đã  trao tặng thiết bị cho nhà trường .

Về dự buổi lễ trao tặng trang thiết bị của Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai Miền Trung có bà Nguyễn Thị Khởi Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cùng đại diện Ban dự án huyện Vĩnh Linh, UBND xã Vĩnh Thái, tập thể cán bộ giáo viện nhân viên nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ  trao tặng và bàn giao trang thiết bị cho nhà trường:

Ông Hồ Văn Đắc - Phó chủ tịch Quỹ phát biểu tại buổi lễ trao tặng trang thiết bị.

Bà Nguyễn Thị Khởi - Phó chủ tịch UBND Huyện Vĩnh Linh phát biểu tại buổi lễ trao tặng trang thiết bị.

Ông Hồ Văn Đắc - Phó chủ tịch Quỹ trao tặng trang thiết bị.

Bà Phạm Thị Minh Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn đơn vị tài trợ tại buổi lễ trao tặng trang thiết bị.

Nhà trường cam kết sẽ bảo vệ và sử dụng công trình và các trang thiết bị một cách hiệu quả nhất. Tập thể CBGVNV, phụ huynh và học sinh nhà trường bày tỏ lòng biết ơn tới đơn vị tài trợ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai Miền Trung.

TG: Minh Hiếu