NGÀY 6/2/2018, TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH THỦY ĐÃ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN LẦN THỨ NHẤT. CŨNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI NÀY, NHÀ TRƯỜNG ĐÃ TRAO 66 SUẤT QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VÀ 2 SUẤT QUÀ CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH VỚI TỔNG TRỊ GIÁ 30 TRIỆU ĐỒNG.

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 của nhà trường, nhằm giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, từ đó có ý thức tự hào về tổ tiên, về quê hương đất nước, ngày 6 tháng 2 năm 2018, Trường Tiểu học Vĩnh Thủy tổ chức ngoại khóa với chủ đề: NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN LẦN THỨ NHẤT VÀ TRAO QUÀ XUÂN YÊU THƯƠNG nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018.

Đồng chí Lương Ngọc Ninh – Huyện ủy viên, Trưởng phòng VH-TT Vĩnh Linh; Đồng chí Võ Thị Hằng, Phó Bí thư huyện đoàn; Thầy giáo Lê Việt Hà, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Đồng chí Phan Ngọc Nghĩa, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐGD xã Vĩnh Thủy; Cô Lê Thị Thanh Tình, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Lâm nghiệp Bến Hải; CLB dân ca Sông Hiền – huyện Vĩnh Linh đã về tham dự, cổ vũ, động viên học sinh trong ngày hội. Đài PT-TH Quảng Trị (QRTV) đã cử tổ phóng viên về ghi hình diễn biến của ngày hội và sẽ phát sóng trong chuyên mục Thiếu nhi nhân dịp Tết Nguyên đán.

Với sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh và thầy cô giáo, các em đã có một ngày hội thật vui vẻ và đầy ý nghĩa. Các nội dung trình diễn các làn điệu dân ca, biểu diễn trang phục truyền thống và phần thi Em với Tết cổ truyền diễn ra hết sức hấp dẫn, mang lại không khí vui tươi  được đông đảo đại biểu, phụ huynh và học sinh cổ vũ rất nhiệt tình. Các gian hàng của các lớp 3, 4, 5 đã thu hút rất đông khách hàng đến tham quan, mua bán. Nhiều mặt hàng dân dã, thôn quê lần đầu tiên đã xuất hiện khiến cho bao khách hàng phải trầm trồ khen ngợi. Các trò chơi như: kéo co, nhảy bao bố, rồng rắn lên mây, kéo cưa lừa xẻ… được các em học sinh hưởng ứng tham gia rất tích cực, mang lại nhiều cảm xúc tốt đẹp cho khán giả và người chơi.

Cũng trong chương trình của ngày hội, hưởng ứng phong trào Xuân Yêu Thương do Huyện đoàn Vĩnh Linh phát động, được sự ủng hộ của các đơn vị và cá nhân hảo tâm, nhà trường đã trao 66 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 2 suất quà cho các gia đình chính sách với tổng số tiền là 30 triệu đồng.

Dưới đây là một vài hình ảnh của ngày hội:

 

Tiết mục mở màn của cô giáo Võ Thị Liên và các em học sinh
Nhãn