Trường mầm non Vĩnh Thái được thành lập vào năm 1987 và được chia thành hai cụm: Cụm TT đóng tại thôn Thái Lai, cụm lẻ đóng tại thôn Đông Luật thuộc xã Vĩnh Thái. Hằng năm trường đón nhận chăm sóc từ  160-220 cháu,  hầu hết là con em trong xã. Tổng số CBGVNV hiện có: 27 người, trong đó biên chế: 23 người, hợp đồng: 04 người. Đội ngũ CBGV được đào tạo cơ bản về chuyên môn, 100% cán bộ giáo viên  đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Có 19 đại học, 02 cao đẳng, 05 trung cấp, 01 chứng chỉ nấu ăn.

Trường có Chi bộ đảng gồm 13 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị; có tổ chức Công đoàn gồm 27 người; Đoàn thanh niên có 16 đoàn viên. Hằng năm chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh. Đặc biệt năm học 2017-2018 nhà  trường được UBND huyện khen tập thể lao động tiên tiến..

Trường đã tổ chức tất cả các hoạt động theo yêu cầu của ngành một cách đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Nhiều CBGVNV đã đạt thành tích cao trong các lĩnh vực hoạt động.

Năm học 2017-2018, nhà trường đã huy động 02 nhóm trẻ và 07 lớp mẫu giáo với tổng số 218 cháu, đảm bảo duy trì sĩ số và phổ cập trẻ 5 tuổi đạt 100%. 218/218 trẻ được ăn ngủ bán trú, học 2 buổi/ngày và được kiểm tra cân đo sức khoẻ theo định kỳ.

Bằng tất cả năng lực, trí tuệ và sự nỗ lực của mình, các thế hệ CBGVNV của trường đã vượt qua những khó khăn để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Vì vậy, trường đã được các cấp ghi nhận, biểu dương và khen ngợi về thành tích nổi bật trong công tác XHH giáo dục, tập thể lao động tiên tiến.

100% NVDD có trình độ Trung cấp trở  lên.

100% giáo viên, bảo mẫu và nhân viên có chứng nhận đủ  điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ.

100% giáo viên, bảo mẫu và nhân viên có chứng nhận tập huấn về an toàn về sinh thực phẩm và sơ cấp cứu

- Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo

- Tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp

- Được tập huấn thường xuyên về phương pháp đổi mới dạy học lấy trẻ làm trung tâm